NHỮNG MÓN ĂN TÂY NGON “HẾT SẨY” KHI THƯỞNG THỨC CÙNG BIA 

Việc thưởng thức bia với các món Tây không quá xa lạ, nhưng nên chọn những món ăn nào để có thể tận hưởng bữa tiệc vị giác trọn vẹn nhất?

Thành thật mà nói, không phải món ăn nào cũng phù hợp để đi cùng bia – nhưng đồng thời lại có những món lại vô cùng “hợp cạ” với thức uống hấp dẫn này. Vậy các món Tây nào nên được kết hợp cùng bia êm đằm để mọi khoảnh khắc thưởng thức đều trở nên thật tận hưởng? Hãy cùng Sapporo Star Guide điểm danh những “cặp đôi hoàn hảo” luôn giúp nhau cùng dậy vị nhé.

Pizza

 

Đầu tiên, chính là một cặp đôi rất được yêu thích trong các buổi tụ tập xem thể thao - pizza & bia. Thực chất, điều này có lý do hợp lý: vốn dĩ những loại bia êm đằm nhẹ nhàng sẽ phù hợp với pizza nhờ có CO2 và vị đắng đặc trưng từ hoa bia giúp cắt giảm đi độ dầu mỡ của bánh. 

Cánh Gà 

 

Một món ăn “kinh điển” khác để đi kèm bia mát lạnh, chính là cánh gà nướng gừng cay. Bạn hoàn toàn sẽ cân bằng lại vị cay nóng của cánh gà thật dễ dàng với một ly bia êm đằm nhẹ nhàng trong tay, như Sapporo Premium Beer chẳng hạn.  

Mì Ý Sốt Thảo Mộc 

 

Đã yêu thích món mì Ý được ăn kèm với những loại sốt rau thơm, bạn hãy mạnh dạn chọn ngay vị bia êm đằm để song hành. Bên cạnh việc hợp nhau ở hương vị nhẹ nhàng, vị đắng đặc trưng của hoa bia còn kết hợp rất tốt với vị chát tinh tế của sốt thảo mộc. 

Phô Mai 

 

Khi muốn kết hợp bia và phô mai, hãy lưu ý đến độ tương đồng về vị. Nếu bạn muốn tìm loại phô mai “hợp cạ” với vị bia êm đằm nhẹ nhàng, hãy lựa chọn loại phô mai cũng có vị nhẹ như Mild Cheddar để cả hai cùng dậy vị.  

Bít-tết 

 

Nếu là một “tín đồ” của món bít-tết, bạn đừng bỏ qua vị bia êm đằm vì chúng cũng có thể kết hợp tốt với loại thịt thăn filet (filet mignon hay còn gọi là tenderloin). Loại thịt này có vị khá tinh tế, nên bạn cần một loại thức uống có thể giúp thịt được dậy vị, thay vì lấn át. Bia lager nhẹ nhàng sẽ đáp ứng điều này một cách hoàn hảo.   

Salad

 

Đối với món salad, sẽ có một số gợi ý như sau khi kết hợp cùng bia: chọn vị tương đồng, dựa vào các thành phần chính của salad để lựa chọn loại bia, cẩn thận độ chua của dầu giấm hoặc nước sốt sẽ lấn át vị bia. Để thưởng thức trọn vẹn vị bia êm đằm của Sapporo Premium Beer, bạn có thể chọn loại salad có rau xà lách xanh giòn, rau diếp, dưa chuột, với thịt gà hoặc cá.  

Đó là một số gợi ý món Tây để bạn có thể dễ dàng kết hợp cùng vị bia êm đằm nhẹ nhàng, như hương vị đặc trưng của Sapporo Premium Beer. Với chất lượng thượng hạng cùng vị bia êm đằm, Sapporo Premium Beer hứa hẹn sẽ là “mảnh ghép” hoàn hảo để bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực thật trọn vẹn.

Đánh giá bài viết