TRẢI NGHIỆM VỊ SUSHI NGUYÊN BẢN & BIA THƯỢNG HẠNG NHẬT BẢN TẠI WAKABA

Dù ai cũng biết sushi xuất phát từ Nhật Bản, nhưng trên thực tế luôn tồn tại hai loại: vị nguyên bản Nhật và hương vị mang “tinh thần” Nhật. Điều này cũng giống như khi bạn ăn bún bò vậy, có bản gốc ở Huế và những phiên bản được điều chỉnh khác đi.

Phần lớn sushi mà chúng ta thường biết thật ra lại không phải nguyên bản, chúng được lấy cảm hứng từ khắp nơi. Điển hình như việc sushi trong các nhà hàng bây giờ thường nhiều màu sắc, được chiên, phủ sốt mayonnaise, cuộn có bán kính khủng… đều không thể tìm thấy ở Nhật. Món sushi Nhật thật sự có thiết kế khá cơ bản, nơi các đầu bếp tìm thấy vẻ đẹp trong sự đơn giản, kín đáo và chuẩn mực. Chìa khóa chính là nguồn nguyên liệu tuyệt vời kết hợp với tay nghề thủ công hoàn thiện được chú trọng hơn việc trình diễn các loại “topping”.

Quán sushi Nhật kiểu chính gốc ở Sài Gòn

Tất nhiên tất cả các loại sushi đều ngon theo cách riêng. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi khẩu vị và tìm hiểu hương vị chính gốc Nhật Bản, bạn có thể đến Wakaba, một nhà hàng ấm cúng trên đường Thái Văn Lung.

Không giống như nhiều quán Nhật khác, những gì Wakaba thể hiện bên ngoài khá đơn sơ, một mặt tiền giản dị và trang fanpage thường post với tần suất sáu tháng một lần. Tuy nhiên, bên trong mới thực sự là chăm chút. Một không gian ấm cúng mềm mại kiểu quán truyền thống nhỏ nhắn ở Kyoto, nhiều ngõ ngách, nhiều khúc ngoặt. Mọi thứ đều tỉ mỉ trong vẻ đẹp tự nhiên không trau chuốt cầu kỳ. Ở đây, bạn có thể chọn không gian sôi động ở quầy bar hoặc lên lầu với các góc được bố trí rất thông minh để tối đa sự riêng tư.


Quán ấm cúng, với những góc không gian vừa đủ cho một buổi gặp gỡ thân mật.

 

Sushi kiểu Nhật truyền thống giản dị mà ấn tượng

Đầu tiên, chất lượng nguyên liệu ở đây thật hoàn hảo. Mọi thứ tươi tắn, ngọt ngào hoặc mang vị béo nhẹ nhàng thanh thoát. Mặc dù thực đơn không dày như các nhà hàng Nhật quốc tế mà bạn vẫn đến, nhưng các món tập trung vừa đủ theo phong cách đường phố Kyoto đặc trưng. Thật ra, có một điều cần lưu ý: sushi cuộn không phải là loại phổ biến nhất ở Nhật Bản. Thay vào đó, thực khách Nhật thích nigiri, những viên cơm nắm hình bàn tay phủ lát cá sống hoặc có thể là dải rong biển. Ở Wakaba, mỗi miếng sushi đều được thiết kế để ăn trong một lần duy nhất. Do đó, cuộn sushi và nigiri tại đây có xu hướng nhỏ hơn nhiều so với các loại tương tự ở Sài Gòn.


Món ăn tuy nhỏ nhắn, đơn giản nhưng vô cùng tươi ngon và ấn tượng.

 

Sự khác biệt nữa là sushi quốc tế có xu hướng nhiều màu sắc, hương vị nồng thay vì sắc thái tinh tế đậm đà như Wakaba, nơi chỉ đơn giản cá và gạo được tăng cường bằng các loại gia vị dashi.

Tận hưởng Sapporo Premium Beer trong không gian đậm chất Nhật

Vibe ở đây rất đặc biệt, một bầu không khí Kyoto thu nhỏ, nơi những người bạn thân thiết nhất quây quần trong đêm tối ấm cúng dễ chịu để thưởng thức kiểu ẩm thực Nhật Bản chính gốc lạ lẫm. Chúng ta cũng có thể hòa vào nguồn cảm hứng nguyên bản này bằng loại bia lâu đời nhất nước Nhật - Sapporo Premium Beer với vị tuyệt tác, mang lại cảm giác sảng khoái nhờ được ướp lạnh, cùng lớp bọt bia mịn màng trứ danh, khi uống hòa cùng với chất bia thượng hạng đem tới sự cân bằng hoàn hảo và hậu vị mượt mà.


Sapporo Premium Beer vị tuyệt tác trứ danh sẽ là thức uống tận hưởng khi ăn sushi.

 

Wakaba có tên tiếng Việt là nhà hàng Lá Non, nằm ở số 28 Thái Văn Lung. Nếu một ngày bạn muốn ăn món sushi “chân phương” và đậm chất Nhật nhất thì hãy ghé nhé. Kampai!

Đánh giá bài viết