MÓN STEAK & BIA ÊM ĐẰM – SỰ KẾT ĐÔI TINH TẾ TRÊN BÀN TIỆC

Cùng nhau, cặp đôi này sẽ tạo nên khẩu vị “chuẩn không cần chỉnh” - sẵn sàng chinh phục bất kỳ thực khách sành ăn nào!

Hương vị món steak – đặc biệt là beef steak - vốn dĩ đã rất tinh tế, nên rất cần sự nhẹ nhàng của bia êm đằm để bạn có thể tận hưởng thật trọn vẹn. Khi hương vị của “combo” steak & bia êm đằm hoà quyện và bổ sung cho nhau, những người sành ăn dù khó tính nhất cũng phải vừa thưởng thức, vừa gật gù hài lòng. Nhờ đâu mà cặp đôi này có thể “song kiếm hợp bích” tuyệt vời đến vậy?

Nóng – lạnh đối lập, thoả mãn vị giác

Đầu tiên, không gì thỏa mãn bằng cảm giác vừa thưởng thức miếng steak nóng hổi, vừa uống bia mát lạnh. Nhấp một ngụm, cảm giác mát lạnh sẽ lan toả trong vòm miệng khiến ta cảm thấy vô cùng sảng khoái, đồng thời giúp món steak thêm phần dậy vị. Nếu chỉ thưởng thức mỗi món steak mà không có thức uống phù hợp, bạn sẽ khó lòng cảm nhận được trọn vẹn hương vị đỉnh cao này.

Sạch khẩu vị, ăn không ngấy

Tiếp theo, khi tận hưởng cùng nhau, hương vị từ hoa bia cùng khí CO2 sẽ giúp bạn giảm ngấy khi ăn món thịt nhiều đạm & mỡ béo. Dạ dày của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu & nhẹ nhàng hơn, chính nhờ vị đắng đặc trưng của hoa bia đã cân bằng chất béo trong món steak. Đồng thời, bia cũng là “”người bạn vàng” giúp làm sạch khẩu vị trong miệng. Nói cách khác, cứ sau một lần nhấp bia & cắn một miếng thịt, bạn sẽ lại cảm nhận được vị ngon như đang ăn miếng đầu tiên.

Cặp đôi vàng trong làng “steak & bia”?

Steak nào, bia nấy. Một gợi ý combo say lòng dành cho bạn là hãy thử trải nghiệm cặp đôi bia êm đằm nhẹ nhàng & thịt thăn filet mignon (hay còn gọi là tenderloin). Đây là phần thăn mềm và ngon nhất của bò, có độ mềm như bơ với vị khá tinh tế nên vô cùng hợp với vị êm đằm nhẹ nhàng của bia lager, ví dụ như Sapporo Premium Beer. Hương vị êm đằm cùng chất bia thượng hạng đến từ Nhật Bản của Sapporo Premium Beer sẽ không lấn át vị steak mà ngược lại, giúp món steak của bạn càng thêm toả sáng.


Thịt thăn filet mignon & bia êm đằm là sự “sánh đôi” tuyệt hảo.

 

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn biết thêm về sự kết hợp độc đáo giữa steak & bia, để mọi bữa ăn tăng phần tận hưởng. Để nắm giữ nhiều bí kíp ăn sành & cách kết hợp món ăn với bia, hãy tiếp tục theo dõi Sapporo Star Guide nhé!

Đánh giá bài viết