GỢI Ý CHO NGƯỜI “VEGAN” THƯỞNG THỨC BỮA ĂN CÙNG BIA ÊM ĐẰM 

Nhiều người theo chế độ ăn thuần chay (vegan) thường băn khoăn rằng liệu có được uống bia trong bữa ăn hay không? Hãy cùng Sapporo Star Guide tìm hiểu chủ đề này.

Người ăn thuần chay – hay còn được gọi là “vegan” là những người không ăn thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa và bất kỳ chất phụ gia nào có nguồn gốc động vật trong chế độ ăn uống. Vì thế, câu trả lời cho thắc mắc về việc người ăn theo chế độ vegan có thể thưởng thức bia cùng bữa ăn hay không, chính là bạn phải lựa chọn loại bia phù hợp thân thiện với chế độ ăn này. Ngoài ra, bạn nên kết hợp những món thuần chay nào cùng bia để bữa ăn càng thêm dậy vị? Hãy cùng Sapporo Star Guide tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Người vegan có thể thưởng thức loại bia nào? 

Bia phù hợp với người ăn theo chế độ vegan là loại bia không chứa thành phần từ động vật và không sử dụng bất kỳ các sản phẩm động vật nào trong quá trình sản xuất. Bởi vì vẫn có một số thương hiệu bia sử dụng chất phụ gia nguồn gốc động vật có khả năng kết dính như Isinglass (thạch lấy từ bong bóng cá) và Gelatin trong quá trình lọc bia. Các chất này sẽ bám dính vào các hạt sạn trong bể ủ, giúp việc lọc bia dễ dàng hơn trước khi đóng gói.

Tuy vậy, nhiều nhà máy bia đang từ bỏ việc sử dụng các sản phẩm từ động vật, nên hầu như các loại bia hiện nay đều thân thiện với người vegan. Một trong số đó là Sapporo Premium Beer – thương hiệu bia đến từ Nhật Bản. Theo trang Barnivore, nơi cung cấp danh sách những loại bia thân thiện với người vegan, Sapporo Premium Beer là loại bia thích hợp cho người ăn theo chế độ vegan vì không có thành phần động vật trong nguyên liệu và cũng không sử dụng sản phẩm động vật trong quá trình sản xuất.


Sapporo Premium Beer là loại bia thân thiện với chế độ ăn của người vegan.

 

Các quy tắc kết hợp các món thuần chay với bia êm đằm 

Để bữa ăn thuần chay của bạn thêm dậy vị, hãy thử kết hợp các món ăn thuần chay và bia theo 2 quy tắc cơ bản sau:
- Chọn vị tương đồng: Bạn có thể chọn các món ăn thuần chay và bia tương đồng về hương vị, chẳng hạn như những món ăn thuần chay có vị nhẹ nhàng sẽ rất “hợp cạ” với các loại bia êm đằm.
- Làm sạch khẩu vị: Để thưởng thức những món ăn thuần chay có vị nồng và mạnh một cách hoàn hảo, bạn có thể dùng kèm với bia vị êm đằm để làm sạch khẩu vị. Ngoài ra thì sự mát lạnh mà bia Lager đem lại khi uống cũng sẽ giúp giảm bớt độ cay từ những món chay cay nồng.


Bia êm đằm có thể giúp giảm bớt độ cay từ món ăn cay nồng và mạnh.

 

Một số gợi ý món thuần chay kết hợp với Sapporo Premium Beer 

1. Salsa cà chua và ớt xanh
Là một món khai vị khá phổ biến trong các tiệc đồ Tây, đặc trưng của món salsa cà chua chính là vị cay nóng từ sự kết hợp của ớt jalapeño từ Mexico, ớt hiểm, tương ớt Sriracha, rau ngò rí, lá kinh giới cay và hạt thì là nướng. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng sự mát lạnh và vị êm đằm của Sapporo Premium Beer để giảm bớt độ cay nồng của món chay này.
2. Cà tím viên với sốt cam chua ngọt
Vị bia êm đằm của Sapporo Premium Beer sẽ giúp vị chua ngọt của món cà tím viên, hành lá với sốt cam và cà chua thêm toả sáng khi cùng thưởng thức.
3. Bánh burger chay
Burger chay với rau xanh, nấm, đậu đen sẽ rất phù hợp với vị mạch nha nhẹ nhàng & hương hoa bia đặc trưng từ Sapporo Premium Beer.


Burger chay là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng Sapporo Premium Beer.

 

Nếu là một người ăn theo chế độ vegan, bạn hoàn toàn có thể dựa vào bài viết này để tìm kiếm loại bia phù hợp để thưởng thức, đồng thời kết hợp chúng cùng món thuần chay để bữa ăn càng thêm dậy vị. Một người bạn đồng hành thân thiện với người vegan chính là Sapporo Premium Beer, với hương vị êm đằm trứ danh từ Nhật Bản sẽ giúp những khoảnh khắc trong bữa ăn thuần chay của bạn trở nên đầy tận hưởng.

Đánh giá bài viết