BÍ QUYẾT NÂNG TẦM HƯƠNG VỊ GIỮA CẶP ĐÔI BIA & PIZZA
Bia & pizza vốn dĩ đã là bộ đôi “chuẩn bài”, nhưng bạn có thể tạo ra hương vị tươi mới và nâng tầm trải nghiệm ẩm thực nếu áp dụng vài bí quyết sau của Sapporo Star Guide. Thử ngay nhé!
Bia là thức uống có thể dùng kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau, tạo nên vị ngon của từng món riêng biệt. Trong đó, cặp đôi pizza và bia thuờng là sự lựa chọn nhanh chóng nhưng cực kỳ “khoái khẩu” của nhiều người, bởi khí CO2 và vị đắng đặc trưng từ hoa bia giúp cắt giảm đi độ dầu mỡ của bánh. Nếu bạn là fan của cặp đôi này, hãy thử ngay vài bí quyết sau của Sapporo Star Guide để có trải nghiệm tận hưởng mới lạ & tuyệt vời hơn nữa nhé!
Thêm bia vào bột bánh pizza
Nếu tự làm pizza tại nhà, bia có thể thay thế men và giúp bột nổi lên và tạo cho món bánh của bạn có một lớp vỏ giòn dai và thoảng hương vị bia. Nhiều người sẽ đặt câu hỏi rằng, vậy thì món này có phù hợp cho một buổi tiệc gia đình không? Câu trả lời là Có, bởi vì chất cồn sẽ mất đi trong khi nấu, nên món pizza mới lạ này hoàn toàn “thân thiện” với tất cả mọi người.
Thêm bia vào bột bánh khiến vỏ pizza giòn xốp & lạ miệng hơn.
Chọn bia “ăn rơ” với phong cách pizza
Việc hiểu rõ hương vị của các loại bia sẽ giúp bạn chọn loại pizza dùng kèm chuẩn hơn. Nếu thức uống chính là các loại bia với hương vị mạnh, đừng ngần ngại chọn pizza nhân thịt như Pepperoni hay xúc xích. Còn những loại pizza nhẹ nhàng hơn như pizza nấm, pizza rau củ sẽ vô cùng dậy vị khi đi với loại bia êm đằm như Sapporo Premium Beer.
Người sành ăn sẽ biết chọn mùi vị pizza phù hợp với bia đang uống.
Kết hợp bia theo vị phô mai trên pizza
Phô mai cũng góp phần tạo nên độ ngậy & sự độc đáo của bánh pizza. Nếu bạn yêu thích phô mai, hãy thử chọn một bia theo loại phô mai trên bánh. Một gợi ý cho các tín đồ sành ăn: loại bia lager nhẹ nhàng sẽ cực kỳ phù hợp khi dùng với bánh pizza được phủ lớp phô mai vị nhẹ nhàng như Mozzarella hoặc phô mai dê đấy!
Chọn món ăn kèm cùng pizza & bia
Bên cạnh bia & pizza là “linh hồn” của bữa tiệc, hãy chuẩn bị thêm các món ăn kèm để nhâm nhi. Khi đó, salad trộn thanh mát với rau giòn tan dùng kèm bia sẽ chống ngấy khi bạn đã ăn nhiều pizza. Hoặc sự kết hợp “kinh điển” cánh gà nướng cay & bia Sapporo Premium Chuẩn 3C êm đằm sẽ là một gợi ý tuyệt vời không kém, bởi chất bia sẽ giúp cân bằng lại vị cay nóng của cánh gà thật dễ dàng!
Món ăn kèm & bia sẽ giúp giảm ngấy khi bạn đã ăn nhiều pizza.
Lần tới khi gọi món pizza & bia, đừng quên đọc lại bài viết này và chọn ngay Sapporo Premium Beer Chuẩn 3C để có những trải nghiệm tận hưởng chất lượng hơn bạn nhé. Tiếp tục theo dõi Sapporo Star Guide để học hỏi các bí quyết ăn sành khác nào!