YẾU TỐ NÀO TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG BIA THƯỢNG HẠNG?

Làm sao để lựa chọn một loại bia ngon và “chuẩn gu” trên hành trình tận hưởng? Xem ngay bài viết của Sapporo Star Guide để “bắt mạch” các yếu tố tạo nên chất lượng bia bạn nhé!
Việc tận hưởng thì dễ, nhưng để nhận biết được chất lượng của bia cần một niềm đam mê và cả quá trình thử nghiệm nhiều loại khác nhau. Vì thế, những người sành uống bia thường có khẩu vị nhạy bén và sự tinh tế để chọn ra loại bia thượng hạng với hương vị đặc trưng. Đọc ngay bài viết của Sapporo Star Guide để nhận biết được thế nào là bia chất lượng như dân sành!

Đầu tiên, chính là màu sắc của bia

Đây là một trong những yếu tố quyết định chất lượng bia. Khi nhìn bằng mắt, bia phải sáng trong và có màu sắc nhất quán - dù bạn đang uống loại bia sáng màu hay đậm màu. Ví dụ như bia tươi Sapporo Premium được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp, cùng công nghệ tiên tiến nhất nên bia tươi lúc nào cũng có màu tươi trong và vàng óng đẹp mắt. Nếu nước bia đục, chứng tỏ bia đã có vấn đề hoặc do quá trình sản xuất bia không tốt.


Sapporo Premium Beer có màu vàng tươi trong phản chiếu qua thành ly.

 

Mùi thơm là “minh chứng” cho chất lượng

Đơn cử như Sapporo Premium Beer sẽ luôn đậm mùi lúa mạch & hoa bia khi được rót chuẩn đầy. Cho dù không phải là chuyên gia, bạn cũng có thể cảm nhận mùi thơm từ ly bia trước khi thưởng thức, bởi bia ngon thường toả ra mùi hương dễ chịu. Còn nếu bia có mùi không ổn, có nhiều khả năng đó là bia chất lượng kém hoặc bia đã bị hỏng.


Hãy ngửi mùi thơm từ ly bia tươi, để cảm nhận hương hoa bia nồng nàn.

 

Bọt bia cũng quan trọng không kém!

Bia ngon được rót ra ly thường sẽ có lớp bọt trắng mềm mại và tan rất chậm. Nếu bạn uống hết bia (với điều kiện ly thuỷ tinh uống bia phải sạch) sẽ thấy bên trong ly có những đường viền bọt và không thấy bong bóng nhỏ li ti bám trên thành ly.
Khi đến quán gọi bia tươi Sapporo Premium, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến lớp bọt “trứ danh” sánh mịn và dày dặn, tuân thủ quy tắc: 7 phần bia êm đằm, 3 phần bọt sánh mịn tạo độ “ngon mắt” cho một ly bia chuẩn. Đây chính là yếu tố đã làm nên tiếng vang cho Sapporo Premium Beer.

Hương vị bia là một yếu tố quan trọng

Mặc dù mỗi loại có vị khác nhau, nhưng bia chất lượng thường có hương vị nhất quán, ví dụ như rõ vị ngọt, đắng hoặc êm đằm tuỳ theo tính chất của bia. Ngoài ra, một số loại bia như Sapporo Premium Beer còn có khả năng kết hợp tốt với nhiều món ăn khác nhau, bởi hương vị êm đằm nhẹ nhàng không lấn át vị món ăn. Vậy nên trong một buổi tiệc khi các món ăn là “vedette”, bạn có thể chọn Sapporo Premium Beer để mang đến khoảnh khắc dậy vị đầy tận hưởng.


Bia êm đằm kết hợp với món ăn phù hợp sẽ giúp cả hai thêm dậy vị.

 

Nếu muốn có một trải nghiệm thưởng thức bia vẹn toàn, bạn hãy lưu lại những cách đánh giá chất lượng và lựa chọn cho mình một loại bia phù hợp nhé. Hãy tiếp tục theo dõi Sapporo Star Guide để đọc thêm các thông tin thú vị khác.

Đánh giá bài viết