THƯỞNG THỨC BIA TƯƠI SAO CHO “ĐÚNG ĐIỆU”?

Biết được cách thưởng thức bia tươi sẽ giúp bạn nâng tầm trải nghiệm và cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia thượng hạng. Cùng đọc bài viết từ Sapporo Star Guide nhé!
Một trải nghiệm tận hưởng bia tươi hoàn hảo không chỉ dựa vào chất lượng bia, mà còn do cách bạn thưởng thức chúng. Hãy để Sapporo Star Guide mách cho bạn một số cách uống bia từ dân sành, giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn một ly bia tươi với nhiều giác quan.

Quan sát ly bia tươi vừa được rót ra

Dân sành sẽ dành ra một vài giây để nhìn ngắm ly bia khi vừa được rót ra. Đó là lúc họ có thể quan sát rõ lớp bọt sánh mịn trên miệng ly, kiểm tra được độ trong và màu sắc của bia. Một điều thú vị là đôi khi chỉ cần nhìn vào màu bia, bạn cũng sẽ đoán được mùi vị của loại bia đó như thế nào. Ví dụ bia màu sáng thường sẽ có hương vị nhẹ nhàng, bia càng đậm màu thì hương vị cũng đậm đà hơn. Tóm lại, điều quan trọng nhất của sự quan sát này, chính là việc bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của ly bia bằng đôi mắt, tạo nên một bước khởi đầu tươi mới trong hành trình tận hưởng.


Trước tiên, hãy thưởng thức vẻ đẹp của ly bia bằng đôi mắt.

 

Ngửi mùi thơm của bia trước khi uống

Mùi hương cũng rất quan trọng trong lúc thưởng thức bia. Khi đã ngắm nhìn đủ, bạn có thể đặt ly bia ở khoảng cách xa rồi từ từ đưa lại gần mũi và hít thật sâu, nhưng cẩn thận tránh lắc mạnh ly làm mất đi lớp bọt hấp dẫn. Nếu đang thưởng thức một loại bia tươi thượng hạng như Sapporo Premium Beer, bạn sẽ ngửi được mùi thơm đặc trưng từ bia tươi được rót đầy, đồng thời cảm nhận rõ ràng hương vị nồng nàn của hoa bia.


Hít thật sâu và ngửi mùi thơm đặc trưng từ hoa bia.

 

Tập trung cảm nhận hương vị của bia tươi

Thay vì nhâm nhi từng chút một, bạn có thể thử uống một ngụm lớn và giữ trong miệng vài giây. Khi uống, bạn sẽ có cảm nhận đầu tiên về lớp bọt bia. Một lớp bọt dày của bia chất lượng sẽ mang đến cảm giác sánh mịn và đủ đầy trên lưỡi. Tiếp sau đó, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và tươi mới của bia trong vòm họng, cảm nhận độ đậm và vị đắng nhẹ nơi cuống lưỡi. Thông thường một loại bia chất lượng sẽ có vị đắng nhẹ, nhưng không ở lại trên lưỡi quá lâu mà nhanh chóng để lại hậu vị dễ chịu.

Còn một số bí quyết khác trong việc tận hưởng bia tươi mà bạn có thể áp dụng, ví dụ như là:

  • Đừng cố gắng uống hết lớp bọt trên bề mặt, hãy từ từ nghiêng chiếc ly để uống dần phần bia bên dưới. Điều này sẽ giúp bạn thưởng thức được cả chất bia cùng lớp bọt sánh mịn một cách trọn vẹn.
  • Hay khi cầm ly uống bia, bạn nhớ cầm thật thấp ở phía dưới, bởi vì nhiệt độ từ tay có thể được truyền sang ly và ảnh hưởng đến độ mát lạnh của bia. 

Cảm nhận lớp bọt sánh mịn và vị đắng nhẹ dễ chịu của bia khi uống.

 

Hy vọng Sapporo Star Guide sẽ góp phần giúp bạn cảm nhận được một ly bia tươi trọn vẹn. Cuối tuần này, bạn có thể ra quán và chọn ngay Sapporo Premium Beer để thực hành theo cách này. Với hương vị êm đằm “trứ danh” và lớp bọt sánh mịn khó cưỡng, bia tươi Sapporo Premium hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc tận hưởng chất lượng bên bạn bè.

Đánh giá bài viết