QUY TẮC ỨNG XỬ KHI TẬN HƯỞNG BIA MÀ ĐÀN ÔNG NÀO CŨNG NÊN BIẾT 

Những người đàn ông Sapporo sành bia luôn “ngấm ngầm” chia sẻ cho nhau về một bộ quy tắc ứng xử chuẩn mực khi tận hưởng bia. Liệu bạn có đang bỏ sót?

Nếu tự hào là một người sành thưởng thức bia cũng như vô cùng yêu thích thức uống tuyệt vời này, chắc hẳn bạn đã từng nghe phong phanh về bộ quy tắc ứng xử của đàn ông - thật ra là với giới nào cũng vậy - khi đang có bia trên bàn. Vốn dĩ chúng có rất nhiều dị bản, nhưng bạn chỉ cần cùng Sapporo Star Guide nắm qua một số điều chính dưới đây là đủ để “auto-lên-level” trong những khoảnh khắc tận hưởng.  

Không vì quá đam mê mà “kê bia” luôn cho bạn  

Phải rồi, chắc chắn là bạn có loại bia khoái khẩu của mình. Tuy nhiên, đừng vì thế mà áp đặt việc phải gọi đúng loại bia ấy cho người khác nhé – bởi lẽ mỗi người đều sẽ có một sở thích & khẩu vị khác nhau, và chúng ta cần tôn trọng điều đó. Hãy hỏi ý kiến của họ trước khi quyết định gọi bia, dù là bạn hào hứng với loại bia yêu thích đó đến mức nào, nếu không muốn bị xem là bất lịch sự nhé.  

Loại bỏ câu “sao cũng được” khỏi từ điển 

Nếu bạn từng điên đầu với câu trả lời này của bạn gái khi được hỏi tối nay ăn gì, thì cũng đừng dùng câu ấy cho việc chọn bia để thưởng thức nhé. Hãy nắm rõ gu của bản thân để gọi đúng loại bia mình thích, ví như bạn thích bia có vị êm đằm hơn là quá gắt, nhanh trí gọi ngay Sapporo Premium Beer với chất bia êm đằm đặc trưng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ bartender tư vấn, chắc chắn họ sẽ rất nhiệt tình được giới thiệu các loại bia đặc biệt của quán cũng như phù hợp với khẩu vị của bạn nhất có thể.  


Trót yêu vị bia êm đằm, chọn Sapporo Premium Beer ắt không lầm. 

 

Đừng chỉ nhìn màu mà bắt hình bia 

Cũng như đừng đánh giá một quyển sách qua trang bìa, sẽ là một sai lầm tai hại nếu bạn nghĩ là có thể đoán được độ cồn của một loại bia qua màu sắc. Có nhiều lầm tưởng rằng những loại bia sẫm màu sẽ có độ cồn cao hơn, tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng sự thật. Vì vốn dĩ cồn không có màu nên nồng độ nhiều hay ít sẽ không ảnh hưởng đến màu của bia, thay vào đó chúng thường được quyết định bởi nguyên liệu và quá trình ủ bia.  

Uống say, sao hay bằng thưởng thức?

Nhiều người thích được “tới bến” trong những dịp chén chú chén anh, đôi khi đó còn là một mục tiêu được ngầm đặt ra giữa cánh đàn ông trong những buổi bia bọt. Tuy lâu lâu hết mình thì cũng vui đấy, nhưng cái gì quá đà thì đều không tốt, tất nhiên rồi. Đặc biệt, đối với người đàn ông Sapporo thì sẽ họ sẽ trân trọng việc thưởng thức một ly bia nhiều hơn – từ hương thơm, bọt sánh mịn, vị êm đằm, cảm giác trong miệng cho đến việc kết hợp món ngon thêm phần dậy vị. Hãy thử thay đổi cách bạn tận hưởng, để cảm nhận rõ nét những điều tuyệt vời mà bia có thể mang lại cho từng khoảnh khắc. Đừng quên uống có trách nhiệm, đã uống bia thì không lái xe bạn nhé.  


Đừng chỉ uống say, mà hãy thưởng thức.

 

Những quy tắc ứng xử khi uống bia ở trên chỉ là số ít trong những điều mà cánh đàn ông sành thưởng thức luôn truyền tai nhau. Lần tận hưởng tới, bạn hãy thử chia sẻ và thăm dò xem chiến hữu còn những “khẩu quyết” nào thú vị hơn không? Nhớ giới thiệu Sapporo Star Guide cho đồng đạo để cùng đón xem những nội dung thú vị về cách tận hưởng thật tinh tế nhé.  

Đánh giá bài viết