SỰ ĐỘC ĐÁO TỪ TINH THẦN PHỤC VỤ CHUẨN NHẬT “OMOTENASHI”

Tinh thần phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi” có thể giúp cho những khoảnh khắc trải nghiệm dịch vụ của bạn được nâng cấp lên tầm cao mới và trở nên trọn vẹn hơn. Cùng Sapporo Star Guide tìm hiểu nét độc đáo của tinh thần này nhé.

Người Nhật vốn nổi tiếng thế giới bởi những nét văn hóa độc đáo để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách, trong đó có tinh thần phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi”. Vậy trong hành trình tận hưởng của người sành bia thì tinh thần này được biểu hiện như thế nào?

Tinh thần chuẩn Nhật “Omotenashi” là gì?

Nghệ thuật Trà đạo được xem là những khởi điểm đầu tiên của tinh thần chuẩn Nhật “Omotenashi”. Cụ thể, trong buổi thưởng thức trà đạo, chủ nhà sẽ tiếp đãi khách rất nồng hậu mà không mong được báo đáp. Ngay lúc đó, các vị khách sẽ cũng sẽ hiểu lòng tấm lòng của chủ nhà và thể hiện sự biết ơn. Vậy nên, ta có thể hiểu tinh thần chuẩn Nhật “Omotenashi” chính là “lòng hiếu khách” hoặc “sự đón tiếp nồng hậu”, nhắc nhở chúng ta đối xử với người khác một cách hào phóng nhất có thể mà không mong nhận lại đền đáp nào.

Ngày nay, tinh thần chuẩn Nhật “Omotenashi” đã trở thành một nét văn hoá xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống của người Nhật, nhất là trong những ngành dịch vụ. Bởi lẽ bản chất của tinh thần này là đặt cả trái tim và tâm hồn vào việc cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất, thường gọi là phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi”.


Tinh thần chuẩn Nhật “Omotenashi” chính là “lòng hiếu khách” mà không mong nhận lại đền đáp.

 

Đặc điểm nổi bật của phong cách phục vụ chuẩn Nhật

Một trong những nguyên tắc của văn hoá phục vụ “Omotenashi” là dự đoán những mong muốn chưa nói ra của khách hàng, đáp ứng nó theo một cách vừa chủ động lại vừa tinh tế. Bởi lẽ người Nhật rất coi trọng việc đem trải nghiệm thú vị và hoàn hảo cho khách hàng hơn là chỉ phục vụ một cách đơn thuần. Theo phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi”, người ta phải đặt cả tấm lòng và sự chân thành để mang lại những dịch vụ tuyệt vời nhất và tạo ra sự hiếu khách độc đáo.

Với những du khách đến Nhật, họ sẽ cảm nhận được phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi” khi lưu trú trong các quán trọ truyền thống. Tại đây, họ sẽ được chủ nhà trọ đến từng phòng để chào hỏi một cách lịch sự. Một biểu hiện của sự thấu hiểu mong muốn chưa nói ra của khách hàng theo tinh thần “Omotenashi” còn nằm ở việc: các khách hàng sẽ thấy bữa tối ngon lành & nệm gọn gàng khi quay lại quán trọ vào buổi tối. Trong các cửa hàng bách hóa, phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi” thường thể hiện qua cách nhân viên đứng xếp hàng vào buổi sáng và cúi đầu chào những vị khách đầu tiên trong ngày. Còn đối với thương hiệu bia lâu đời đến từ Nhật Bản như Sapporo Premium Beer, tinh thần “Omotenashi” chính là kim chỉ nam để Sapporo mang đến phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi”, nhằm tạo ra những khoảnh khắc tận hưởng bia êm đằm trọn vẹn cho khách hàng.  

Phong cách phục vụ chuẩn Nhật khi tận hưởng Sapporo Premium Beer

Trải qua hơn 140 năm, thương hiệu Sapporo Premium Beer được nhiều người yêu thích không chỉ bởi chất bia êm đằm thượng hạng, mà còn từ phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi”. Khi đến các quán đối tác của Sapporo Premium Beer, bạn sẽ thấy tinh thần này được thể hiện qua sự chuẩn bị kỹ càng & phục vụ tận tâm: từ cách chọn ly uống bia phù hợp, kỹ thuật rót bia tươi & bia lon chuẩn 3 bước, thái độ phục vụ chu đáo của bartender & nhân viên quán.

- Chọn ly uống bia phù hợp: Để đem đến trải nghiệm vị bia êm đằm thật trọn vẹn, Sapporo Premium Beer được phục vụ trong một loại ly đặc biệt gọi là ly thủy tinh Sapporo. Ly thường được làm sạch hoàn hảo và ướp lạnh trước khi rót.

- Rót bia tươi & bia lon chuẩn 3 bước: Sapporo Premium Beer được rót đúng chuẩn trong ly thuỷ tinh Sapporo sẽ mang lại chất lượng bia thượng hạng và hương vị êm đằm khó cưỡng.

- Thái độ phục vụ: Bartender & nhân viên quán luôn thể hiện sự vui vẻ, chu đáo và nhiệt tình. Người bartender sau khi rót bia sẽ kiểm tra chất lượng bia và nhân viên quán sẽ phục vụ nhanh trong 30s (từ lúc rót xong bia cho đến khi phục vụ tại bàn) để đảm bảo giữ độ lạnh và chất lượng bia tốt nhất.


Phong cách phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi” giúp khoảnh khắc tận hưởng bia êm đằm trọn vẹn hơn.

 

Được truyền cảm hứng từ tinh thần phục vụ chuẩn Nhật “Omotenashi”, Sapporo Star Guide cũng chân thành muốn đem đến nhiều thông tin độc đáo & hữu ích giúp bạn có được khoảnh khắc tận hưởng đầy tinh tế. Vì thế, hãy tiếp tục đồng hành và theo dõi Sapporo Star Guide trên hành trình tận hưởng nhé.  

 

Đánh giá bài viết