“BẬT MÍ” NHỮNG ĐIỀU BẤT THÀNH VĂN KHI THƯỞNG THỨC BIA

Có những quy tắc khi thưởng thức bia cùng chiến hữu mà chưa hẳn ai cũng biết. Bạn đã sẵn sàng khám phá cùng Sapporo Star Guide? Những khoảnh khắc tận hưởng bên hội chiến hữu cùng gu tưởng chừng đã quá quen thuộc, thế nhưng vẫn có các quy tắc bất thành văn khi thưởng thức bia mà rất có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Sapporo Star Guide “bật mí” những bí mật ấy để mọi cuộc vui càng thêm tuyệt vời!

Hãy đợi tất cả đều đã lên bia

Đâu cần phải nói nhiều đúng không nào?

Ly bia êm đằm với lớp bọt dầy sánh mịn thì quả là hấp dẫn thật đấy, nhưng tại sao lại không đợi một chút để cùng nhau nâng ly thật tưng bừng rồi tận hưởng đúng không nè?


Đợi đủ beer, mình mới cheer!

 

Nếu bia chưa lạnh, xin anh khoan mời

Đơn giản vì bia phải uống lạnh mới ngon.

Như một lẽ tất nhiên, tương tự như bạn sẽ không hảo việc thưởng thức một dĩa đồ ăn nguội ngắt – bia cũng chỉ ngon khi uống lạnh. Tuy nhiên, một tip nhỏ dành cho bạn là hãy ướp lạnh bia chứ đừng dùng đá, để đảm bảo giữ được trọn vẹn vị bia êm đằm.

Rót bia chuẩn ly, tận hưởng chuẩn vị

Bia nào, ly đó.

Mỗi loại bia đều sẽ có một loại ly đi kèm phù hợp, để bạn có thể tận hưởng được vị bia một cách chuẩn nhất. Ví dụ, khi nhắc đến thương hiệu bia từ Nhật Bản: Sapporo Premium Beer thì không thể thiếu được ly thủy tinh Sapporo đặc trưng.


Lựa chọn đúng ly, thưởng bia trọn vị

 

Bia không bọt như kỳ vô phong

Bọt bia sẽ giúp thưởng thức chuẩn vị ngon.

Bạn có biết rằng thói quen đợi bọt bia tan hết rồi mới uống, thực chất, lại là một điều lầm tưởng khá phổ biến không? Bởi lẽ bọt bia chính là một phần không thể thiếu để bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn vị bia êm đằm, hoà quyện hoàn hảo giữa cả bia và bọt. Đồng thời, bọt bia dầy sánh mịn sẽ đóng vai trò như một nắp đậy để giữ lại hương thơm đầy hấp dẫn của bia.

Chọn theo khẩu vị, không tuỳ số đông

Đã đến lúc uống bia theo sở thích của mình.

“Bia gì cũng được, tuỳ bạn!” Có lẽ bạn nên tạm biệt câu trả lời này nếu được chiến hữu hỏi rằng hôm nay muốn uống gì. Hãy chọn loại bia để thưởng thức phù hợp với khẩu vị và sở thích của bạn, dẫu đó là hương vị êm đằm của Sapporo Premium, hoặc đắng nhẹ của bia đen. Đừng ngại trở nên “khác biệt” trên bàn tiệc.


Loại bia êm đằm yêu thích của bạn là gì?

 

Đó là một số quy tắc bất thành văn khi thưởng thức bia mà Sapporo Star Guide muốn giới thiệu cùng bạn, có điều gì bạn chưa biết hoặc vẫn luôn lầm tưởng lâu nay? Vẫn còn rất nhiều bài viết thú vị trong tương lai về cách thưởng thức bia đúng chuẩn để luôn tận hưởng từng khoảnh khắc, đừng bỏ lỡ nhé!

Đánh giá bài viết