NGUYÊN LIỆU CHỌN LỌC TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG THƯỢNG HẠNG

Tại nhà máy Sapporo, chúng tôi luôn chọn lọc thật cẩn thận các loại nguyên liệu được sử dụng để tạo nên hương vị êm đằm & khẳng định chất lượng thượng hạng của Sapporo Premium Beer. Có thể kể đến 3 loại nguyên liệu sản xuất luôn được Sapporo chọn lọc cẩn thận sau đây:

1. LÚA MẠCH

Lúa mạch hay còn gọi là đại mạch, là một trong những nguyên liệu chính trong sản xuất bia. Trong đó, loại 2 nhánh thường được sử dụng chủ yếu do có vỏ mỏng nên sinh ra ít hợp chất polyphenol & chất đắng hơn các loại khác. Không chỉ vậy, hạt rất đồng đều và có hàm lượng chiết xuất cao.

Đặc biệt, nhà máy Sapporo đã cho nghiên cứu và phát triển nhiều giống đại mạch ưu việt trên toàn thế giới, trong số đó có Haruna nijyo với tính cân bằng dinh dưỡng và khả năng lên men cao. Đây được xem là giống đại mạch thần kỳ, sử dụng và nhân giống rộng khắp, đồng thời đánh giá cao trên thế giới qua hơn 20 năm ra đời.

Nhà máy Sapporo đã nghiên cứu và phát triển nên nhiều giống đại mạch ưu việt.
Nhà máy Sapporo đã nghiên cứu và phát triển nên nhiều giống đại mạch ưu việt.

2. HOA BIA

Là một trong những thành phần không thể thiếu khi sản xuất bia, bởi hoa bia sẽ giúp tạo ra vị đắng và mùi thơm cho bia, đồng thời giúp giữ bọt bia lâu tan hơn. Hoa bia còn giúp kết tủa phần protein dư thừa để loại bỏ yếu tố làm bia bị đục và giữ bia lâu hư hơn khi kềm chế sự sinh trưởng của các loại tạp khuẩn. Đặc biệt, có một loại cây hoa bia dại sinh trưởng tự nhiên đã được tìm thấy tại Hokkaido, sau đó được trồng tại đây và khu vực đông bắc Nhật Bản cho đến nay.

Hoa bia giúp tạo ra vị đắng và mùi thơm cho bia.
Hoa bia giúp tạo ra vị đắng và mùi thơm cho bia.

 

Vào những năm 1970 khi xảy ra tình trạng dịch bệnh trên cây hoa bia tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhà máy Sapporo đã phát triển ra giống hoa bia kháng vi-rút, từ đó vượt qua khủng hoảng dịch bệnh. Với nền tảng công nghệ hiện đại & tinh thần không ngừng cải tiến, Sapporo Premium Beer luôn cố gắng hết mình để đóng góp cho ngành sản xuất bia thế giới.

3. NƯỚC

Trong sản xuất bia, cần đến 8KL nước cho các công đoạn nấu, lọc, làm lạnh, lò hơi... để làm ra 1 KL bia. Không chỉ vậy, chất lượng nguồn nước còn là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng bia. Vì vậy, nhà máy Sapporo Việt Nam sử dụng nguồn nước có nguồn gốc từ nước ngầm của Nhà máy nước tỉnh Long An. Đây là nguồn nước dồi dào, chất lượng rất tốt & ổn định trong suốt cả năm. Trước khi đưa vào sản xuất, nước được trải qua các công đoạn phân tích nghiêm ngặt nhằm bảo đảm đáp ứng tất cả các yêu cầu đặt ra.

Hoa bia giúp tạo ra vị đắng và mùi thơm cho bia.
Nguồn nước của nhà máy Sapporo luôn được bảo đảm chất lượng tốt nhất.

 

Với những nguyên liệu được chọn lọc cẩn thận kể trên, Sapporo Premium Beer cam kết luôn mang đến chất lượng thượng hạng cùng hương vị êm đằm cho người sành thưởng thức. Hơn hết, Sapporo Premium Beer sẽ luôn là người bạn đồng hành để giúp bạn tận hưởng từng khoảnh khắc.

Xem thêm bài viết chi tiết về Nguyên liệu chọc lọc của Sapporo Premium Beer tại đây.

Đánh giá bài viết